VẬT LIỆU CHỐNG THẤM DẠNG LỎNG HAY MÀNG CHỐNG THẤM?

Thi công chống thấm là việc cần thiết đối với mỗi công trình. Vậy nên sử dụng vật liệu chống thấm dạng lỏng hay màng chống thấm? Khi nào sử dụng phương pháp chống thấm dạng lỏng là hiệu quả? Hãy cùng Sieuthison tìm được câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

1. Hiệu quả chống thấm dột

sơn chống thấm

Cả 2 vật liêu chống thấm đều có khả năng chống thấm dột hiệu quả:

  • Màng chống thấm có độ dày, độ đàn hồi cao, tạo ra một lớp bảo vệ chắc chắn trước mọi điều kiện thời tiết. Đặc biệt là sự xâm nhập của nước, axit, kiềm trong môi trường.
  • Vật liệu chống thấm dạng lỏng có khả năng thẩm thấu nhanh, phản ứng silic để tạo ra màng tinh thể tồn tại trên bề mặt vật liệu xây dựng. Giúp chống thấm hiệu quả từ bên trong, không lo bị mài mòn, hư hỏng.

2. Xét về kỹ thuật thi công của hai vật liệu chống thấm

Đối với chống thấm dạng lỏng thì khi thi công khá tiện lợi, không đòi hòi kỹ thuật thi công quá cao. Chỉ cần phun, lăn hay quét sơn là được. Và cũng chính vì lý do này mà hóa chất chống thấm dạng lỏng được ưa chuộng nhiều hơn.

màng khò chống thấm

Còn về mang chống thấm thì bao gồm loại màng tự dính và màng khò nóng. Khi thi công đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao, nhất là các vị trí chồng mép giữa các tấm màng với nhau. Đồng thời, còn đòi hỏi về bề mặt công trình phải làm sạch, nhẵn, trám các vết lồi lõm trước khi thi công.

3. Độ bền của các vật liệu 

Hóa chất chống thấm sẽ có tuổi thọ song song với tuổi thọ của công trình. Còn dùng màng dán thì khi chịu mọi tác động mài mòn, tuổi thọ tối thiểu là khoảng 20 đến 30 năm. Do đó, khi xét về yếu tố độ bền thì hóa chất chống thấm dạng lỏng sẽ có ưu thế hơn.

4. Chi phí và ứng dụng thực tế

  • Về tính ứng dụng: Màng dính có thể ứng dụng trên mọi bề mặt vật liệu. Còn hóa chất chống thấm dạng lỏng chỉ ưu tiên xử lý trên bề mặt bên tông.
  • Về chi phí: Xét về thực tế, thi công hóa chất chống thấm dạng lỏng sẽ tốn chi phí nhiều hơn màng dán.

thi công chống thấm sân thượng

Bài viết trên đây đã đưa ra sự so sánh giữa vật liệu chống thấm dạng lỏng và màng dán chống thấm. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau, tùy vào đặc điểm của công trình, nhu cầu bản thân mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn thêm về thi công chống thấm cho công trình thì có thể liên hệ đến Sieuthison thông qua:

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon