MÁCH BẠN CÁCH XỬ LÝ SƠN TRANG TRÍ TƯỜNG NHÀ BỊ Ố VÀNG HIỆU QUẢ

Sơn trang trí tường nhà bị ố vàng là trường hợp mà nhiều gia đình hay gặp phải. Những vết ố này không chỉ gây mất vẻ đẹp của ngôi nhà mà lâu dần sẽ làm tường bị ẩm mốc, nước thấm vào bên trong, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nguyên nhân nào gây ra việc tường bị ố vàng? Có cách nào khắc phục hiệu quả hay không? Hãy cùng Sieuthison tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân sơn trang trí tường nhà bị ố vàng

Một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến sơn trang trí tường nhà bị ố vàng là do trong quá trình thi công sơn gặp vấn đề như sơn bị dính tạp chất. Lâu dần sẽ gây ra vết ố trên tường.

nguyên nhân gây ra tường bị ố vàng

Hoặc là do trong cát có dính nhiều tạp chất như sỏi ống, vụn gỗ có chứa thành phần của oxi sắt. Khi gặp môi trường ẩm ướt sẽ tạo ra chất kết tủa màu vàng đỏ. Mà chất này lại không tương thích với các thành phần có trong sơn nước. Vì vậy, khi tường bị ẩm trong thời gian dài khiến cho các chất này xuất hiện trên bề mặt tường và hình thành các vệt ố vàng.

2. Tổng hợp các cách khắc phục vết ố trên tường nhanh chóng và hiệu quả

Dưới đây sẽ là một số cách khắc phục vết ố trên tường hiệu quả, mang lại sự tươi mới cho ngôi nhà mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.

2.1. Xử lý sơn trang trí tường nhà bị ố vàng bằng sơn lót gốc dầu

khắc phục vết ố trên tường

Để chất lượng sơn được tốt nhất, trước hết bạn cần phải làm sạch bề mặt sơn. Sau đó, chà phần tường bị ố vàng để làm mờ vết ố rồi dùng sơn dầu để lăn trên bề mặt này. Cuối cùng là khi sơn dầu khô lại thì bạn hãy lăn lại bằng lớp sơn nước phủ lên trên.

2.2. Xử lý vết ố trên tường bằng sơn chống thấm kết hợp với xi măng đen

Khi áp dụng cách này thì bạn phải tuân thủ nguyên tắc. Đó là kết hợp sơn chống thấm với xi măng đen để tạo ra hỗn hợp gồm 3 thành phần, là chống thấm, xi măng và nước. Dùng hỗn vừa pha rồi lăn đều lên chỗ tường bị ố vàng. Khi sơn khô thì tiếp tục thực hiện sơn 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn màu. Lớp sơn chống thấm sẽ hạn chế được các vết ố vàng thấm ra ngoài tường.

2.3. Khắc phục vết ố bằng cách dọc tường đi trát lại

cậy lớp sơn bị ố

Đây là cách thường được sử dụng nhiều nhất khi các gia đình gặp vết ố trên tường. Đó là dóc tường đi rồi trát lại. Lưu ý nhỏ khi thực hiện phương pháp này là phải xử lý mặt tường cũ một cách kỹ càng, đảm bảo bề mặt thi công đã được làm sạch hoàn toàn. Tuy nhiên, cách làm này khá tốn nhiều thời gian và công sức. Sieuthison khuyến khích bạn nên sử dụng 2 cách xử lý phía trên.

3. Những lưu ý cần biết khi xử lý sơn tường bị ố vàng

vệ sinh sạch sẽ bề mặt sơn

Để làm sạch các vết ố trên tường một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất, bạn cần phải lưu ý những điều như sau:

  • Vệ sinh bề mặt tường bị ố vàng trước khi thực hiện thi công sơn lại.
  • Lau khô sàn nhà trước khi sơn để tránh được trường hợp trượt té khi đang thực hiện thi công.
  • Cần phải tỉ mỉ, thận trọng trong việc xử lý vết ố.
  • Để xa các dụng cụ tẩy rửa ra khỏi tầm tay trẻ em.

Trên đây chính là một số cách xử lý sơn trang trí tường nhà bị ố vàng, hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và đem lại sự tươi mới cho ngôi nhà. Nếu bạn cần mua sơn dầu, sơn chống thấm thì hãy liên hệ đến số 1900.6716 để được các bạn nhân viên tư vấn kỹ càng hơn nhé!

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848