Sơn Chịu Nhiệt

Tìm hiểu về sơn chịu nhiệt

Sơn chịu nhiệt là dòng sơn phủ epoxy 1 thành phần hoặc 2 thành phần được sử dụng để che phủ trên các bề mặt kim loại của vật dụng chịu nhiệt nhằm giúp cho các thiết bị hay vật dụng đó không bị ăn mòn, rỉ sét bởi nhiệt độ cao hay tác động từ con người, từ thiên nhiên gây nên hiện tượng rỉ sét. Ứng dụng cụ thể cho các lò luyện kim, lò nung, ống khói, các thiết bị máy móc có phát sinh nhiệt độ dưới 600 độ C.

Căn cứ vào mức độ chịu nhiệt, dòng sơn này được phân thành nhiều loại như:

  • Sơn chịu nhiệt 200 độ C: là loại sơn có khả năng chịu được mức nhiệt tối đa 200 độ C. Phù hợp với những sản phẩm như nồi hơi, bếp lò, ống bê xe, động cơ tàu, dây chuyền hấp, máy làm thoáng khí.
  • Sơn chịu nhiệt 300 độ C: dòng sơn có khả năng giữ được độ bền, độ bám dính, màu sắc trong phạm vi nhiệt độ 300 độ C. Phù hợp với các vật liệu trong buồng đốt sấy, dây chuyền sấy nóng, hệ thống ống khí thải công nghiệp, bếp đun, ống xả nhiệt,…
  • Sơn chịu nhiệt 600 độ C: Dòng sơn có khả năng chịu được mức nhiệt lên đến 600 độ C. Ứng dụng để phủ trên bề mặt các đường ống xả, ống khói, lò sưởi, nồi hơi.
  • Sơn chịu nhiệt 1000 độ C.

 

Lợi ích của sơn chống nhiệt

Bảo Vệ Cấu Trúc Khỏi Nhiệt Độ Cao

Một trong những lợi ích quan trọng của sơn chịu nhiệt độ cao là khả năng bảo vệ cấu trúc khỏi tác động của nhiệt độ cao. Trong môi trường công nghiệp, máy móc và bề mặt cần phải chịu đựng nhiệt độ cực kỳ cao từ các quy trình sản xuất và vận hành. Sơn chịu nhiệt độ cao tạo ra một lớp bảo vệ chống lại sự ảnh hưởng của nhiệt độ, giữ cho bề mặt không bị biến dạng, giảm độ mài mòn và kéo dài tuổi thọ của cấu trúc.

Chống Oxy Hóa và Ăn Mòn

Sơn chịu nhiệt độ cao thường chứa các thành phần chống oxy hóa và chống ăn mòn. Điều này giúp bảo vệ bề mặt khỏi sự tác động của khí trời, hóa chất và các yếu tố môi trường khác. Các tính năng chống oxy hóa giúp giảm thiểu sự suy giảm chất lượng của bề mặt do ảnh hưởng của thời tiết và các yếu tố tự nhiên khác.

Khả Năng Chống Hóa Chất

Sơn chịu nhiệt độ cao thường có khả năng chống lại các chất hóa chất, làm tăng khả năng bảo vệ của bề mặt. Điều này làm cho chúng trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các khu vực có thể tiếp xúc với các hóa chất ăn mòn, chẳng hạn như trong ngành công nghiệp hóa chất và xử lý chất thải.

 

Lưu ý khi sử dụng sơn chịu nhiệt độ cao?

Sử dụng sơn chịu Nhiệt phải sơn không được quá dày, thông thường sử dụng 1 lít được 12 đến 14m2/lớp. Sơn tối đa 3 lớp để đảm bảo chất lượng.

Sơn chịu Nhiệt 300 độ có màu thông dụng như màu bạc, màu đỏ, màu xám, màu đen, màu trắng, màu vàng

Sơn chịu nhiệt 400 độ và 500 độ C thì cơ bản là màu bạc, xám, màu đen

Sơn chịu nhiệt 600 độ C có màu đen, màu bạc, màu đỏ..

Liên hệ sieuthison.vn để đặt hàng nhanh và nhận báo giá sơn chịu nhiệt qua hotline 1900 6716 – 0918 114 848.

Sơn Chịu Nhiệt

Bộ lọc

x
Mức giá
Sắp Xếp
NHÀ SẢN XUẤT
SƠN Á ĐÔNGSƠN CADINSƠN HẢI ÂUSƠN JOTONSƠN JOTUNSƠN KCCSƠN NANPAOSƠN RAINBOWSƠN SEAMASTER
Mức giá